Bị viêm xoang uống thuốc gì nhanh khỏi?

Phùng Tùng0Bình luận

Hiện nay viêm xoang mũi (viêm xoang) đang là căn bệnh rất phổ biến. Mặc dù vậy không phải ai trong chúng ta cung biết cách điều trị đúng đắn, đặc biệt là trong việc chọn thuốc điều trị sao cho hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một số loại thuốc chữa khi bị viêm xoang nên uống.

Bệnh viêm xoang là gì?

Bệnh Viêm xoang là tình trạng viêm của lớp niêm mạc lót trong xoang hoặc là các xoang cạnh mũi. Viêm xoang gây ra phù nề niêm mạc nghiêm trọng trong xoang, tăng ứ đọng dịch mũi nhày mủ, là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc các lỗ thông xoang đổ ra hốc mũi.

Khi các lỗ thông xoang trong cơ thể bị tắc, có quá nhiều dịch nhày tích tụ, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn tới nhiễm trùng xoang.

Viêm xoang cấp tính theo thứ tự thường gặp:

  • Viêm xoang hàm
  • Viêm xoang sàng
  • Viêm xoang trán
  • Viêm xoang bướm
  • Viêm nhiều xoang một lúc

Những loại thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

+ Sử dụng thuốc Tây y

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình và điều kiện tài chính cũng như mong muốn của bệnh nhân, các sẽ lựa chọn đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám tư nhân hay chỉ là các bệnh viện tuyến dưới để kê thuốc phù hợp.

Tuy nhiên, dù khám ở đâu đi chăng nữa thì cách khám bệnh và các loại thuốc thông thường được khuyên chỉ định sẽ tương đối giống nhau, có thể là amoxicillin, trimethoprim-

Sử dụng các loại thuốc Tây y là lựa chọn tối ưu.

sunfamethoxazol (bactrim), erythromycin sulfisoxazol (pediazol) đồng thời thường kèm theo thuốc xịt mũi… để bệnh nhân về điều trị tại nhà.

+ Sử dụng thuốc Đông y

Một số lượng không nhỏ các bệnh nhân, thay vì sử dụng Tây y thì lại lựa chọn Đông y để chữa bệnh khi viêm xoang mũi (viêm xoang). Đông y có thể là thuốc bắc hoặc thuốc nam, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Bệnh nhân có thể đến các bệnh viện y học cổ truyền hoặc các trung tâm nghiên cứu đông y để được thăm khám và nhận được lời khuyên điều trị hiệu quả.

Biện pháp chữa viêm xoang bằng Đông y rất công hiệu.

+ Sử dụng thực phẩm chức năng

Có nhiều người lại lựa chọn thực phẩm chức năng là cách để chống lại viêm xoang.

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều thực phẩm chức năng là có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị khi bi xoang (viêm mũi dị ứng). Việc quảng cáo rầm rộ và lượng sản phẩm bày bán lớn giúp bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận và mua được các sản phẩm này để chữa trị khi bị xoang mũi (viêm xoang).

Các sản phẩm phổ biến có thể kể đến như: Happy xoang, Esha, xoang ông Điền…

Thuốc uống trị viêm xoang

Xoang ông Điền - San phẩm hỗ trợ chống viêm xoang

+ Sử dụng các bài thuốc dân gian

Từ xưa đến nay, dân gian đã có rất nhiều bài thuốc và những mẹo hay trong việc chữa trị bệnh tại nhà, bệnh viêm xoang (viêm mũi) dị ứng nằm trong số đó.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như cây xuyến chi, cây giao hoặc củ tỏi,… thông qua vài công đoạn như xông đồng thời rửa mũi,…có thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, làm giảm đi tình trạng bệnh.

Hỗ trợ điều trị bằng các bài thuốc dân gian rất được ưa chuộng.

Lời kết

 Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết về những loại thuốc có thể sử dụng khi mắc bệnh viêm xoang. Lưu ý mỗi bài thuốc, sản phẩm cho những hiệu quả khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người.

CHÚC BẠN KHỎE!!!

Bình luận

Tải Thêm
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn
Tags

Đăng ký tư vấn ngay

Hotline
(024) 2268 0999
Xoang Ông Điền| Giảm Dị Ứng, Bớt Viêm Xoang